Welcome to Evently

Lorem ipsum proin gravida nibh vel veali quetean sollic lorem quis bibendum nibh vel velit.

Evently

Stay Connected & Follow us

Simply enter your keyword and we will help you find what you need.

What are you looking for?

Good things happen when you narrow your focus
Welcome to Conference
Image Alt

Bà Kiều Phương

TIỂU SỬ

Sau hơn 20 năm làm việc trong cơ quan Nhà nước, và sau đó tập trung vào các hoạt động xúc tiến thương mại với các công ty quốc tế từ Phần Lan, Thụy Điển, Australia , Kiều Phương đã chuyển sang lĩnh vực xử lý chất thải rắn sinh hoạt vào đầu năm 2015 với Watrec Ltd., công ty có thị phần lớn nhất ở Phần Lan về công nghệ biogas để xử lý bùn thải và các chất hữu cơ dễ phân hủy sinh học khác.Nhưng Kiều Phương và Watrec, kẻ chân ướt chân ráo tới một thị trường Châu Á nhanh chóng nhận ra rằng chất thải rắn đô thị ở Việt Nam rất khác với Phần Lan và nhiều nước Châu Âu: rác không được phân loại tại nguồn, hỗn độn, ướt, có nhiệt trị thấp và lẫn nhiều tạp chất. Họ hiểu rằng Watrec không thể bước một mình trong giai đoạn này. Được sự tư vấn nhiệt tình và quí báu của một số nhà quản lý chất thải giàu kinh nghiệm trên thị trường, Kiều Phương và Watrec đã tìm và dần dần chiếm được lòng tin từ hai công ty quan trọng khác của Phần Lan: BMH Technology (chuyên về hệ thống phân loại và chế biến nhiên liệu đốt) và Valmet (chuyên về lò hơi CFB và nhà máy điện). Đây là những công ty tiên phong trên phạm vi toàn cầu trong lĩnh vực kinh doanh của họ.Ba công ty đã trở thành đối tác thân thiết ở Việt Nam và các nước Đông Nam Châu Á khác, đưa ra câu trả lời tốt nhất cho nhu cầu của thị trường, Giải pháp TRIO xử lý chất thải và thu hồi năng lượng. Từ đó, Kiều Phương đã trở thành người quảng bá tích cực cho Giải pháp TRIO tới các bộ chuyên ngành như Tài nguyên và Môi trường, Công thương, Khoa học và Công nghệ, cũng như các thành phố lớn của Việt Nam, các đối tác và nhà đầu tư. Công nghệ Biogas và Giải pháp TRIO tới nay không còn quá mới mẻ trên thị trường như vài năm về trước, nhưng con đường phía trước vẫn còn rất dài, để thuyết phục chính quyền các thành phố nhận ra một tổ hợp công nghệ tin cậy là chìa khóa cho bài toán rác thải. Kiều Phương vẫn đang say mê làm việc vì ước mơ tới một ngày sẽ được thấy các nguyên tắc của nền Kinh tế Tuần hoàn thực sự được áp dụng trong lĩnh vực quản lý chất thải tại Việt Nam.

CHỦ ĐỀ

Sử dụng tổ hợp công nghệ để xử lý rác thải sinh hoạt và thu hồi năng lượng

TÓM TẮT

Lựa chọn công nghệ xử lý hiện đại, phù hợp với đặc thù rác sinh hoạt và điều kiện kinh tế đang là bài toán khó của hầu hết các tỉnh thành. Hiện chưa có bất kì dự án nào thành công về cả tiêu chí môi trường, kinh tế và phát triển bền vững.
Theo mô hình phát triển tuần hoàn, các nước Châu Âu đi đầu về công nghệ xử lý chất thải đã áp dụng giải pháp tổ hợp, sử dụng các công nghệ khác nhau để xử lý, tái chế và biến rác thành năng lượng. Rác sinh hoạt có các thành phần khác hẳn nhau, nếu chỉ sử dụng một công nghệ để xử lý sẽ không triệt để, lại còn gây lãng phí tài nguyên rác.
Ba công ty hàng đầu của Phần Lan đang hợp tác với các nhà đầu tư ở Việt Nam để ứng dụng tổ hợp công nghệ bao gồm Phân loại và Chế biến Nhiên liệu, Ủ kị khí chất hữu cơ làm biogas và Đốt phát điện. Giải pháp TRIO hiện được đánh giá là hiệu quả và bền vững nhất cho địa phương, môi trường và nhà đầu tư.