Welcome to Evently

Lorem ipsum proin gravida nibh vel veali quetean sollic lorem quis bibendum nibh vel velit.

Evently

Stay Connected & Follow us

Simply enter your keyword and we will help you find what you need.

What are you looking for?

Good things happen when you narrow your focus
Welcome to Conference
Image Alt

Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro

Địa chỉ: 105 Lê Lợi, P.Thắng Nhì, TP.Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam
Điện thoại: 0254.3839 871
Fax: 0254.3839 857
Website: http://www.vietsov.com.vn

THÔNG TIN CÔNG TY

Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro được thành lập năm 1981 và hoạt động trên cơ sở các Hiệp định Liên Chính phủ được ký kết giữa Việt Nam và Liên Xô (năm 1981), Việt Nam và Liên bang Nga (năm 2010) về hợp tác tìm kiếm – thăm dò và khai thác dầu khí trên thềm lục địa Việt Nam. Tính đến hết năm 2019, Vietsovpetro đã khai thác hơn 236 triệu tấn dầu thô, vận chuyển hơn 35 tỷ mét khối khí về bờ, đạt doanh thu trên 80 tỷ USD, đã vinh dự được Đảng và Nhà nước Việt Nam hai lần phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, được tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh và Huân chương Sao Vàng.
Vietsovpetro hiện đang là đơn vị hoạt động hiệu quả nhất trong lĩnh vực dầu khí tại Việt Nam, có đủ năng lực đảm đương toàn bộ từ khâu tìm kiếm thăm dò đến khai thác và xuất khẩu dầu thô, không chỉ cho riêng Vietsovpetro mà còn cho một số công ty dầu khí khác trong và ngoài nước. Vietsovpetro cũng đang đẩy mạnh hợp tác và tham gia vào thị trường năng lượng tái tạo, nhất là ngành công nghiệp điện gió.
Tại Lô 09-1, Vietsovpetro đã phát triển và khai thác 5 mỏ dầu gồm: Bạch Hổ, Rồng, Gấu Trắng, Thỏ Trắng và Nam Rồng – Đồi Mồi. Tại đây, Vietsovpetro đã khoan hơn 450 giếng khoan thăm dò và khai thác dầu khí; đã sửa chữa lớn hàng trăm giếng khai thác để khôi phục và gia tăng sản lượng khai thác dầu khí; đã xây dựng, quản lý và vận hành tổ hợp trên 50 công trình khai thác dầu khí biển, gồm: 13 giàn khai thác cố định, 28 giàn đầu giếng, 2 cụm giàn công nghệ trung tâm, 3 giàn nén khí, 2 giàn ép nước để duy trì áp suất vỉa, 3 tàu chứa dầu và các công trình phụ trợ khác. Tất cả các công trình được kết nối bởi các hệ thống đường ống ngầm nội mỏ và liên mỏ dài đến 770 km. Năm 2016, Vietsovpetro đã phát triển, đưa vào khai thác mỏ khí Thiên Ưng tại Lô 04-3. Tại Lô 09-3/12, Vietsovpetro đã phát hiện mỏ Cá Tầm và đưa vào khai thác ngày 25/01/2019.
Trên bờ, Vietsovpetro đã xây dựng được hệ thống căn cứ dịch vụ dầu khí tổng hợp hoàn chỉnh, hiện đại phục vụ cho các khâu trong chuỗi hoạt động tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí. Đội khoan gồm 05 giàn tự nâng và 02 trạm sửa giếng di động. Đội tàu dịch vụ và tàu công trình các loại gồm 20 chiếc cùng hệ thống cảng chuyên dùng với bờ cảng dài hơn 1.400 mét có khả năng tiếp nhận đồng thời 02 tàu với trọng tải 10.000 tấn và năng lực xếp dỡ hàng hóa thông qua cảng đạt 3 triệu tấn/năm.
Với kinh nghiệm và nguồn lực sẵn có, Vietsovpetro sẵn sàng hợp tác, liên danh liên kết với các công ty dầu khí trong nước và quốc tế để cung cấp các loại hình dịch vụ chất lượng cao trong các lĩnh vực sau đây:
– Nghiên cứu thăm dò và khai thác mỏ; Thiết kế các công trình dầu khí biển và điện gió ngoài khơi OWF;
– Khảo sát, xử lý và minh giải tài liệu địa chất;
– Khoan, sửa chữa và đo địa vật lý các giếng khoan dầu khí;
– Chế tạo, lắp đặt (EPCI), khảo sát & sửa chữa các công trình khai thác dầu khí, điện gió ngoài khơi;
– Điều hành khai thác mỏ, Vận hành, bảo dưỡng sửa chữa (O&M) các công trình dầu khí, các thiết bị điện – tự động hóa, điện gió ngoài khơi và các thiết bị năng lượng khác;
– Thu gom và vận chuyển khí, vận hành và bảo dưỡng các giàn nén khí;
– Dịch vụ vận tải biển & công tác lặn và khảo sát ngầm ROV;
– Phòng, chống và thu gom dầu tràn;
– Dịch vụ hủy giếng, thu dọn mỏ và tháo dỡ các công trình trên biển;
– Dịch vụ Logistic: cung cấp dịch vụ cảng, kho bãi và cung ứng vật tư thiết bị; Dịch vụ vận tải ô tô, vận tải siêu trường siêu trọng;
– Phân tích thí nghiệm;
– Dịch vụ kiểm tra sức khỏe, khám chữa bệnh;
– Dịch vụ công nghệ thông tin & liên lạc;
– Đào tạo, huấn luyện về an toàn, nâng cao bậc thợ và ngoại ngữ.