Welcome to Evently

Lorem ipsum proin gravida nibh vel veali quetean sollic lorem quis bibendum nibh vel velit.

Evently

Stay Connected & Follow us

Simply enter your keyword and we will help you find what you need.

What are you looking for?

Good things happen when you narrow your focus
Welcome to Conference
Image Alt

Ông Fabian Voswinkel

TIỂU SỬ

Ông Fabian Voswinkel là nhà nghiên cứu và chuyên gia tư vấn tại Viện nghiên cứu năng lượng mặt trời Fraunhofer ISE (CHLB Đức). Viện tập trung vào các nghiên cứu ứng dụng và tư vấn cho mọi mặt trong quy trình cải tiến. Ông Fabian Voswinkel là thành viên của Trung tâm Đào tạo Công nghệ năng lượng và Hệ thống năng lượng và đang thực hiện nghiên cứu trên lĩnh vực Hiệu năng năng lượng.
Ông nhận bằng Cử nhân khoa học tự nhiên Kinh tế Quốc tế và Thạc sỹ khoa học tự nhiên Kinh tế bền vững. Các nghiên cứu của ông tập trung vào các chính sách nhằm tối ưu hoá năng lượng sử dụng và cung cấp năng lượng. Ông đã tham gia các dự án đánh giá cho các Bộ Liên Bang Đức, thuộc dự án đánh giá của ấn phẩm số 7 – Hướng dẫn về Hiệu năng năng lượng của Cộng đồng Châu Âu. Bên cạnh những nghiên cứu ứng dụng, ông còn làm về phát triển phương pháp luận M&V cho chính sách hiệu năng năng lượng và mô hình hệ thống năng lượng. Với kinh nghiệm làm việc và học tập quốc tế, ông đã tham dự nhiều hội thảo quốc tế mà trong đó phải kể đến Tuần lễ Xanh 2019 của Cộng Hoà Liban. Đồng thời, hiện nay ông đang phát triển mô hình năng lượng cho Chiến lược về năng lượng và khí hậu quốc gia của Albania và Montenegro cho Cộng đồng Năng lượng và GIZ.

CHỦ ĐỀ

Chính sách sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong chuyển đổi năng lượng sạch – cơ hội và thành tựu tại EU, khuyến nghị chính sách cho Việt Nam

TÓM TẮT

Tối ưu hoá năng lượng là một trong 5 yếu tố đánh giá của Liên minh Năng lượng Châu Âu và là một phần không thể thiếu trong Gói năng lượng sạch. Liên minh Châu Âu đã nỗ lực thực hiện những chính sách và giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả nhằm đạt được mục tiêu là tối ưu hoá năng lượng sử dụng lên tới 32.5% vào năm 2030. Giải pháp dựa trên 5 cơ sở: Chỉ thị hiệu quả năng lượng (EED) – khuôn khổ chung cho các chính sách năng lượng quốc gia, Nhãn năng lượng cho đồ vật gia dụng, Quy định kỹ thuật về mức hiệu suất năng lượng tối thiểu, Hiệu quả sử dụng năng lượng trong toà nhà, và cuối cùng là Phát thải trong ngành giao thông vận tải.
Bài diễn thuyết sẽ tập trung vào Chỉ thị hiệu quả năng lượng, Nhãn năng lượng và Thiết kế xanh. Các phạm vi của chính sách sẽ bổ trợ cho nhau nhằm phát triển hệ thống kinh tế lên mức cao nhất. Tuy nhiên, hệ thống này sẽ vô cùng phức tạp, gây nhiều khó khăn cho công tác xem xét và đánh giá. Một trong những mục tiêu then chốt sau cùng của những chính sách này vẫn là tiết kiệm được một nguồn lớn năng lượng sử dụng trên tất cả các lĩnh vực. Thế nhưng, vẫn còn cả một quãng đường dài phía trước và chúng ta sẽ không dừng lại ở tiết kiệm năng lượng mà thay vào đó tập trung vào cả những nguồn năng lượng tự nhiên chưa được sử dụng tới (VD:năng lượng thuỷ triều, năng lượng sóng biển). Để có thể hoàn thành được điều này, những trở ngại về mặt đầu tư cần được gỡ bỏ, đồng thời cần phải ưu tiên khuyến khích thay đổi trong cách nhìn nhận của người dân đối với việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Bằng kinh nghiệm và các nghiên cứu của mình, Châu Âu đang có những bước đi đúng đắn khi liên tục cải thiện và sửa đổi các chính sách. Chúng ta hãy cùng nhau tạo nên một thập kỷ mới “hiệu quả về năng lượng”!